Hội nghị Tập huấn công tác thanh tra; công tác tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo và phòng, chống tham nhũng.

Ngày 17/11/2022, Thanh tra tỉnh Lào Cai tổ chức Hội nghị Tập huấn bồi dưỡng nghiệp vụ công tác thanh tra; công tác tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo và phòng, chống tham nhũng.

Quang cảnh Hội nghị

Tham dự Hội nghị có các đại biểu là Lãnh đạo và công chức thanh tra các huyện, thị xã,  thành  phố, sở, ngành trực thuộc tỉnh và toàn thể công chức Thanh tra tỉnh.

Tại Hội nghị, các đại biểu được nghe giảng viên là trưởng các phòng chuyên môn thuộc Thanh tra tỉnh giới thiệu, trao đổi về các nội dung: Pháp luật về công tác tiếp công dân, xử lý đơn thư khiếu nại, tố cáo (Thông  tư  số  04/2021/TT-CP ngày   01/10/2021 và Thông  tư  số 05/2021/TT-CP ngày 01/10/2021  của Thanh tra Chính phủ; Pháp  luật về họat động Đoàn thanh  tra; thẩm quyền thanh tra trách  nhiệm thực hiện pháp luật về thanh tra, tiếp công dân, khiếu nại, tố cáo và phòng, chống  tham nhũng (Thông tư 06/2021/TT-CP ngày 201/10/2021 và Thông tư số  07/2021/TT-CP ngày 01/10/2021  của  Thanh  tra Chính phủ; Pháp luật về phòng chống tham nhũng, các nội dung cơ bản về kiểm soát  tài  sản thu nhập của người chức vụ,  quyền hạn trong cơ quan,  tổ  chức, đơn  vị  (Nghị định  số 30/2020/NĐ-CP  ngày 30/10/2020  của Chính phủ).

Thông qua Hội nghị nhằm tăng cường, nâng cao sự hiểu biết pháp luậ tcho đội ngũ công chức làm công tác tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo và  PCTN, góp phần thực hiện hiệu quả các  nhiệm vụ được giao. Góp phần đảm bảo việc áp dụng các văn bản quy phạm pháp luật được đồng  bộ,  thống  nhất,  phục  vụ  công  tác  thanh  tra,  tiếp  công  dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo  và  phòng, chống tham nhũng đúng quy định.

hnquyen-skhcn