Trung tâm Thông tin và ứng dụng tiến bộ khoa học công nghệ 2 tỉnh Điện Biên và Lào Cai trao đổi, học tập kinh nghiệm

Chiều ngày 25/03/2024, tại Trung tâm Ứng dụng tiến bộ khoa học và công nghệ tỉnh Lào Cai, đoàn công tác của Trung tâm Thông tin và ứng dụng tiến bộ khoa học công nghệ tỉnh Điện Biên đã tới thăm quan và làm việc. Đồng chí Nguyễn Văn Hưng - Phó Giám đốc Sở Khoa học và công nghệ tỉnh Điện Biên làm trưởng đoàn, tham gia cùng đoàn còn có các đồng chí lãnh đạo và viên chức của Trung tâm.

Tiếp và làm việc với đoàn công tác có đồng chí Nguyễn Đắc Thủy – Phó Giám đốc Sở Khoa học và công nghệ tỉnh Lào Cai, lãnh đạo và đại diện các phòng/trạm/trại của trung tâm Ứng dụng tiến bộ khoa học và công nghệ tỉnh Lào Cai.

Quang cảnh buổi làm việc

Tại buổi làm việc, đồng chí Bùi Trung Tá – Phó Giám đốc Trung tâm Ứng dụng tiến bộ KH&CN Lào Cai phát biểu khái quát tình hình hoạt động của Trung tâm và trao đổi một số nội dung 2 bên cùng quan tâm như: Tình hình thực hiện Nghị định số 60/2021/NĐ-CP về quy định cơ chế tự chủ tài chính của đơn vị sự nghiệp công lập; Tình hình thực hiện Nghị quyết số 19-NQ/TW ngày 16/06/2022 về nông nghiệp, nông dân, nông thôn đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045; Về đào tạo, tập huấn, bồi dưỡng cho cán bộ lãnh đạo viên chức, người lao động; tiếp nhận và làm chủ công nghệ,…..; Triển khai điểm kết nối cung cầu công nghệ, hội chợ Techmart, Techdemo, Techfest,….

Phát biểu tại buổi làm việc, Đồng chí Nguyễn Văn Hưng bày tỏ sự biết ơn sâu sắc với tập thể lãnh đạo, viên chức Trung tâm Ứng dụng KH&CN Lào Cai đã dành tình cảm nồng hậu, chu đáo đón tiếp và chia sẻ về một số nội dung theo yêu cầu của đoàn Điện Biên. Đồng thời mong muốn tăng cường hơn nữa mối quan hệ đoàn kết, gắn bó, trao đổi và hợp tác hơn nữa giữa hai đơn vị trong thời gian tới để góp phần cùng thực hiện thắng lợi nhiệm vụ của ngành khoa học công nghệ 2 địa phương giao cho.

Đồng chí Nguyễn Văn Hưng phát biểu

Cuối buổi, đoàn công tác tham quan mô hình trồng nấm Linh chi và trại thực nghiệp vùng thấp tại xã Gia Phú, huyện Bảo Thắng.

Buổi giao lưu, học tập kinh nghiệm tuy diễn ra trong thời gian ngắn nhưng vô cùng ý nghĩa. Lãnh đạo cũng như toàn thể CBVC hai đơn vị mong muốn tổ chức nhiều hơn nữa những cuộc gặp gỡ, chia sẻ kinh nghiệm nhằm thắt chặt hơn quan hệ cũng như học tập lẫn nhau cùng thúc đẩy sự phát triển sự nghiệp KH&CN chung./.

Trần Thị Phượng - Trung tâm Ứng dụng tiến bộ KH&CN