Sức khỏe và Đời sống
 • Image

  Thông báo của Canada về sản phẩm kiểm soát sâu bệnh

  Theo tin cảnh báo số G/TBT/N/CAN/676 của Văn phòng TBT Việt Nam (Tổng cục TCĐLCL), Canada thông báo ban hành Quy định Sửa đổi Quy định sản phẩm kiểm soát sâu bệnh (Bảo vệ dữ liệu Thử nghiệm).

 • Image

  Thúc đẩy hợp tác về khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo với Cộng hòa Pháp, UNESCO và WIPO

  Trong các ngày từ 07 đến 14 tháng 7 năm 2022, được phép của Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Huỳnh Thành Đạt đã dẫn đầu đoàn công tác của Bộ Khoa học và Công nghệ Việt Nam thăm và làm việc với các đối tác tại Cộng hòa Pháp, tham dự Lễ khai mạc Năm quốc tế về khoa học cơ bản vì sự phát triển bền vững do UNESCO tổ chức, tham dự và có bài phát biểu tại Phiên họp 63 Đại hội đồng Tổ chức Sở hữu trí tuệ Thế giới WIPO. Tham gia đoàn Bộ trưởng có đại diện lãnh đạo các đơn vị chức năng thuộc Bộ Khoa học và Công nghệ, Đại sứ Việt Nam tại Cộng hòa Pháp Đinh Toàn Thắng, Đại sứ - Trưởng phái đoàn Việt Nam bên cạnh UNESCO Lê Thị Hồng Vân và Đại sứ - Trưởng phái đoàn thường trực Việt Nam bên cạnh Liên hợp quốc, Tổ chức thương mại thế giới và các tổ chức quốc tế khác tại Geneva Lê Thị Tuyết Mai.

 • Image

  Vật liệu biohybrid có thể thay thế và phục hồi sụn tổn thương

  Khi sụn ở các khớp như đầu gối bị tổn thương, thông thường sẽ lành lại rất chậm. Tuy nhiên, vật liệu biohybrid (kết hợp giữa thành phần sinh học và phi sinh học) mới đã được nhóm nghiên cứu tại Đại học Cornell thử nghiệm, một ngày nào đó có thể là lựa chọn thay thế và thậm chí thúc đẩy sự phát triển của sụn tự nhiên mới.

 • Image

  "Vắc xin tự tăng cường" có thể chứa nhiều liều thuốc vào một mũi tiêm

  Các nhà nghiên cứu tại MIT đã phát triển được các vi hạt có thể giải phóng liều lượng của thuốc vào các thời điểm cụ thể trong ngày, theo tuần hoặc tháng. Nền tảng này có thể hữu ích để tạo ra thứ mà nhóm nhiên cứu gọi là “vắc xin tự tăng cường”.

 • Image

  Kỹ thuật sinh thiết lỏng phát hiện ung thư trong máu

  TS. Annette Khaled cùng các cộng sự tại trường Đại học Central Florida (UCF), Hoa Kỳ đã tìm ra một phương pháp mới để theo dõi các tế bào ung thư di căn trong cơ thể. Trong tương lai, kỹ thuật này sẽ giúp xác định sớm ung thư và cung cấp cho bệnh nhân nhiều lựa chọn điều trị.

 • Image

  Thuốc điều trị ung thư kích hoạt sự hồi phục đáng kể sau chấn thương tủy sống ở chuột

  Một loại thuốc đang được nghiên cứu như một phương pháp điều trị ung thư đã cho thấy một hứa hẹn thú vị trong một nhánh nghiên cứu y học khá khác biệt, cùng với những minh chứng được các nhà khoa học chứng minh về cách nó có thể thúc đẩy quá trình sửa chữa dây thần kinh sau chấn thương cột sống. Bước đột phá này cho thấy thuốc này hoạt động như thế nào lên cơ chế phản ứng tổn thương ADN trong cả điều kiện không liên quan này và kích hoạt sự phục hồi "đáng kể" ở những con chuột có tủy sống bị thương.

 • Image

  Chất gì trong cây Nhọ nồi giúp cầm được máu?

  Nhọ nồi hay còn có tên là cỏ mực, hạn liên thảo, bạch hoa thảo, thủy hạn liên... Dù là cây cỏ mọc hoang ở nhiều nơi, nhưng lại rất hữu ích trong việc chữa bệnh vì Nhọ nồi là một vị thuốc dễ kiếm mà dân gian thường dùng để cầm máu.

 • Image

  Thúc đẩy hợp tác về khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo với Cộng hòa Pháp, UNESCO và WIPO

  Paris và Geneva. Trong các ngày từ 07 đến 14 tháng 7 năm 2022, được phép của Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Huỳnh Thành Đạt đã dẫn đầu đoàn công tác của Bộ Khoa học và Công nghệ Việt Nam thăm và làm việc với các đối tác tại Cộng hòa Pháp, tham dự Lễ khai mạc Năm quốc tế về khoa học cơ bản vì sự phát triển bền vững do UNESCO tổ chức, tham dự và có bài phát biểu tại Phiên họp 63 Đại hội đồng Tổ chức Sở hữu trí tuệ Thế giới WIPO. Tham gia đoàn Bộ trưởng có đại diện lãnh đạo các đơn vị chức năng thuộc Bộ Khoa học và Công nghệ, Đại sứ Việt Nam tại Cộng hòa Pháp Đinh Toàn Thắng, Đại sứ - Trưởng phái đoàn Việt Nam bên cạnh UNESCO Lê Thị Hồng Vân và Đại sứ - Trưởng phái đoàn thường trực Việt Nam bên cạnh Liên hợp quốc, Tổ chức thương mại thế giới và các tổ chức quốc tế khác tại Geneva Lê Thị Tuyết Mai.

 • Image

  Thúc đẩy kết nối cung – cầu công nghệ

  Ngày 13/7/2022, tại Hà Nội, Trung tâm Ứng dụng Khoa học Công nghệ và Khởi nghiệp (COSTAS) thuộc Hội Nữ trí thức Việt Nam đã tổ chức Hội nghị “Kết nối cung - cầu công nghệ và sản phẩm của các Doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo”.

 • Image
Tin nổi bật
Hoạt động chuyên ngành
Thông tin - Báo cáo
Văn bản chỉ đạo điều hành
Thống kê truy cập
 • Đang online: 38
 • Hôm nay: 311
 • Trong tuần: 3 980
 • Tất cả: 4192207
Đăng nhập