Kết quả họp Hội đồng Khoa học và Công nghệ tỉnh Lào Cai

Ngày 08 tháng 8 năm 2015, Hội đồng Khoa học và Công nghệ (KHCN) tỉnh Lào Cai tổ chức phiên họp “Duyệt đề cương thuyết minh Đề tài nghiên cứu khoa học và nghiệm thu Đề tài, Dự án nghiên cứu khoa học đã thực hiện xong”. Phiên họp dưới sự chủ trì của đồng chí Đặng Xuân Thanh - Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh - Chủ tịch Hội đồng Khoa học và Công nghệ tỉnh. Tham dự có các đồng chí thành viên Hội đồng KH&CN tỉnh; Các thành viên chuyên ngành của Đề tài, Dự án; Đại diện các Cơ quan chủ trì thực hiện Đề tài, Dự án nghiên cứu khoa học.

Kết quả phiên họp:

1. Duyệt thuyết minh đề tài: “Nghiên cứu, chọn tạo và phát triển giống lúa thuần chất lượng cao tại Lào Cai”. Cơ quan đăng ký chủ trì thực hiện là Trung tâm Giống Nông lâm nghiệp Lào Cai; Chủ nhiệm Đề tài là ThS. Đỗ Thị Bắc; Đồng chủ nhiệm Đề tài là KS. Bùi Quốc Liêm. Kết quả Hội đồng đánh giá: Đề tài đạt 86 điểm. Yêu cầu Cơ quan chủ trì và Chủ nhiệm đề tài chỉnh sửa bổ sung đề cương thuyết minh theo ý kiến các thành viên Hội đồng khoa học tỉnh gửi Sở Khoa học và Công nghệ tiến hành thẩm định kinh phí trình UBND tỉnh phê duyệt thực hiện.

2. Duyệt thuyết minh đề tài:Nghiên cứu công nghệ sản xuất gạch gốm đất sét nung nhiệt độ thấp từ xỉ thải phốt pho của các nhà máy sản xuất phốt pho vàngLào cai”. Cơ quan đăng ký chủ trì thực hiện là Viện khoa học vật liệu - Viện Hàn Lâm Khoa học và Công nghệ Việt nam; Chủ nhiệm đề tài: KS. Nguyễn Anh Minh. Đề cương thuyết minh xây dựng chưa đạt yêu cầu về mục tiêu, nội dung và kết quả nghiên cứu. Đề nghị Cơ quan chủ trì và chủ nhiệm đề tài hoàn thiện lại đề cương thuyết minh gửi Sở Khoa học và Công nghệ xin ý kiến đánh giá lại của các thành viên Hội đồng.

3. Nghiệm thu đề tài: Nghiên cứu kỹ thuật sinh sản nhân tạo và nuôi thương phẩm cá Chiên (Bagarius rutilus Ng & Kottelat,2000) trong điều kiện tỉnh Lào Cai”. Cơ quan chủ trì thực hiện là Trung tâm Thủy sản Lào Cai; Chủ nhiệm đề tài là ThS. Nguyễn Tiến Dũng; Đồng chủ nhiệm Đề tài là  KS. Đinh Thị Xuân.* Kết quả Hội đồng đánh giá: Đề tài đạt loại Khá. Yêu cầu cơ quan chủ trì thực hiện và Chủ nhiệm đề tài chỉnh sửa hoàn thiện báo cáo theo kết luận của Chủ tịch Hội đồng KHCN tỉnh và bàn giao cho Sở Khoa học và Công nghệ để chuyển giao kết quả nghiên cứu cho các ngành, các huyện ứng dụng vào thực tiễn.

57;#Trần Thị Thúy Thuần