Hội đồng Tư vấn KH&CN tỉnh tổ chức ngày 09/02/2023 Nghiệm thu và duyệt thuyết minh đề tài

Nội dung: Nghiệm thu 01 Báo cáo kết quả thực hiện đề tài; Duyệt Đề cương thuyết minh 03 đề tài, dự án thực hiện năm 2023.

anh tin bai

1. Nghiệm thu Đề tài “Ứng dụng tiến bộ khoa học xây dựng mô hình trồng, chế biến một số sản phẩm giàu omega từ cây sacha inchi (Plukenetia Volubilis L.) tại huyện Bảo Yên tỉnh Lào Cai”, do Học viện Nông nghiệp Việt Nam chủ trì thực hiện, chủ nhiệm đề tài là đồng chí Nguyễn Bằng Tuyên, đồng chủ nhiệm đề tài là đồng chí Hà Văn Quang. Sau khi nghe cơ quan chủ trì và chủ nhiệm đề tài tóm tắt Báo cáo kết quả, tổng hợp các nhận xét, đánh giá của các thành viên, Chủ tịch Hội đồng kết luận: Hội đồng Tư vấn KH&CN tỉnh nhất trí thông qua báo cáo, Đề tài được Hội đồng đánh giá Đạt. Đồng thời yêu cầu chủ nhiệm đề tài chỉnh sửa, bổ sung Báo cáo theo ý kiến của các thành viên Hội đồng và gửi Sở KH&CN tiến hành bàn giao sản phẩm và thanh lý hợp đồng.

anh tin bai

2. Duyệt Đề cương thuyết minh dự án: “Nghiên cứu sản xuất rau sạch theo mô hình nông nghiệp tuần hoàn ứng dụng công nghệ cao tại thành phố Lào Cai, tỉnh Lào Cai”. Cơ quan chủ trì thực hiện là Trung tâm Phát triển Nông thôn Smart; Chủ nhiệm đề tài là đồng chí Nguyễn Thị Lan Anh. Chủ tịch Hội đồng kết luận: Chủ nhiệm đề tài chỉnh sửa hoàn thiện đề cương thuyết minh đề tài theo ý kiến các thành viên hội đồng gửi Sở Khoa học và Công nghệ để gửi thành viên Hội đồng đánh giá lại thuyết minh.

anh tin bai

3. Duyệt Đề cương thuyết minh dự án: “Nghiên cứu, xây dựng cơ sở dữ liệu về tài nguyên du lịch tự nhiên phục vụ phát triển bền vững du lịch tỉnh Lào Cai”; Cơ quan chủ trì thực hiện là Trung tâm Triển khai Công nghệ Khoáng chất. Chủ nhiệm đề tài là đồng chí Trần Văn Đức. Chủ tịch Hội đồng kết luận: Hội đồng Tư vấn KH&CN tỉnh nhất trí thông qua cho triển khai thực hiện, Đề tài được đánh giá đạt 81,8 điểm. Đồng thời yêu cầu chủ nhiệm đề tài chỉnh sửa, bổ sung đề cương thuyết minh theo ý kiến của các thành viên Hội đồng và gửi Sở KH&CN thẩm định trước khi trình UBND tỉnh phê duyệt cho triển khai thực hiện.

anh tin bai

4. Duyệt Đề cương thuyết minh dự án: “Nghiên cứu thử nghiệm phân bón lá hữu cơ nano đa vi lượng cho một số cây trồng trên địa bàn tỉnh Lào Cai”. Cơ quan chủ trì thực hiện là Viện Khoa học Vật liệu; Chủ nhiệm đề tài là đồng chí Đào Ngọc Nhiệm. Chủ tịch Hội đồng kết luận: Chủ nhiệm đề tài chỉnh sửa hoàn thiện đề cương thuyết minh đề tài theo ý kiến các thành viên hội đồng gửi Sở Khoa học và Công nghệ để gửi thành viên Hội đồng đánh giá lại thuyết minh.

Lương Thu Giang - Phòng Quản lý Khoa học