Hội đồng Tư vấn KH&CN tỉnh tổ chức họp Duyệt đề cương thuyết minh đề tài thực hiện năm 2023

Nội dung: Duyệt Đề cương thuyết minh 03 đề tài, dự án thực hiện năm 2023, kết quả cụ thể như sau:

1. Duyệt Đề cương thuyết minh đề tài: “Nghiên cứu nguyên nhân và biện pháp khắc phục hiện tượng rụng quả trên cây Hồng tại huyện Văn Bàn, tỉnh Lào Cai”; Cơ quan chủ trì thực hiện là Trung tâm nghiên cứu thực nghiệm rau hoa quả Gia Lâm. Chủ nhiệm đề tài là đồng chí Nguyễn Bá Tuấn. Sau khi nghe cơ quan chủ trì và chủ nhiệm đề tài tóm tắt đề cương nghiên cứu của đề tài, tổng hợp các nhận xét, đánh giá của các thành viên, Chủ tịch Hội đồng kết luận: Hội đồng Tư vấn KH&CN tỉnh nhất trí thông qua cho triển khai thực hiện, Đề tài được đánh giá đạt 78 điểm. Đồng thời yêu cầu chủ nhiệm đề tài chỉnh sửa, bổ sung đề cương thuyết minh theo ý kiến của các thành viên Hội đồng và gửi Sở KH&CN thẩm định trước khi trình UBND tỉnh phê duyệt cho triển khai thực hiện.

anh tin bai

2. Duyệt Đề cương thuyết minh đề tài: “Nghiên cứu xây dựng bộ tài liệu giảng dạy kỹ năng phòng chống tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống, bài trừ hủ tục lạc hậu cho học sinh THCS các trường nội trú, phổ thông dân tộc bán trú tỉnh Lào Cai”; Cơ quan chủ trì thực hiện là Sở Giáo dục và Đào tạo Lào Cai. Chủ nhiệm đề tài là đồng chí Nguyễn Minh Thuận, đồng chủ nhiệm đề tài là đồng chí Bùi Xuân Tiệp. Sau khi nghe cơ quan chủ trì và chủ nhiệm đề tài tóm tắt đề cương nghiên cứu của đề tài, tổng hợp các nhận xét, đánh giá của các thành viên, Chủ tịch Hội đồng kết luận: Hội đồng Tư vấn KH&CN tỉnh nhất trí thông qua cho triển khai thực hiện, Đề tài được đánh giá đạt 82 điểm. Đồng thời yêu cầu chủ nhiệm đề tài chỉnh sửa, bổ sung đề cương thuyết minh theo ý kiến của các thành viên Hội đồng và gửi Sở KH&CN thẩm định trước khi trình UBND tỉnh phê duyệt cho triển khai thực hiện.

anh tin bai

3. Duyệt Đề cương thuyết minh đề tài: “Nghiên cứu phát triển mô hình du lịch nông nghiệp sinh thái bền vững trong xây dựng nông thôn mới tại huyện Bắc Hà, huyện Bảo Yên tỉnh Lào Cai”

anh tin bai

Đề tài do Cơ quan đăng ký chủ trì thực hiện là Phân hiệu Đại học Thái Nguyên tại tỉnh Lào Cai. Chủ nhiệm đề tài là đồng chí Nguyễn Thị Tần, đồng chủ nhiệm đề tài là đồng chí Đặng Thị Oanh. Sau khi nghe cơ quan chủ trì và chủ nhiệm đề tài tóm tắt đề cương thuyết minh đề tài, tổng hợp các nhận xét, đánh giá của các thành viên, Chủ tịch Hội đồng kết luận Chủ tịch Hội đồng kết luận: Hội đồng Tư vấn KH&CN tỉnh nhất trí thông qua cho triển khai thực hiện, Đề tài được đánh giá đạt 80 điểm. Đồng thời yêu cầu chủ nhiệm đề tài chỉnh sửa, bổ sung đề cương thuyết minh theo ý kiến của các thành viên Hội đồng và gửi Sở KH&CN thẩm định trước khi trình UBND tỉnh phê duyệt cho triển khai thực hiện.

Lương Thu Giang

Phòng Quản lý Khoa học