Hội đồng Tư vấn KH&CN tỉnh tổ chức ngày 31/01/2024 Duyệt thuyết minh đề tài

Nội dung: Duyệt Đề cương thuyết minh 04 đề tài, dự án thực hiện năm 2024.

1. Duyệt Đề cương thuyết minh đề tài: “Đánh giá sức tải du lịch tại vùng lõi khu du lịch quốc gia Sa Pa, tỉnh Lào Cai phục vụ quản lý, quy hoạch và phát triển du lịch bền vững”; Cơ quan chủ trì thực hiện là Khoa các Khoa học Liên ngành – Đại học Quốc gia Hà Nội. Chủ nhiệm đề tài là đồng chí PGS.TS. Nguyễn Ngọc Trực. Sau khi nghe cơ quan chủ trì và chủ nhiệm đề tài tóm tắt Đề cương thuyết minh, tổng hợp các nhận xét, đánh giá của các thành viên, Chủ tịch Hội đồng kết luận: Hội đồng Tư vấn KH&CN tỉnh nhất trí thông qua cho triển khai thực hiện, Đề tài được đánh giá đạt 80,8 điểm. Đồng thời yêu cầu chủ nhiệm đề tài chỉnh sửa, bổ sung đề cương thuyết minh theo ý kiến của các thành viên Hội đồng và gửi Sở KH&CN thẩm định trước khi trình UBND tỉnh phê duyệt cho triển khai thực hiện.

anh tin bai

2. Duyệt Đề cương thuyết minh đề tài: “Nghiên cứu và đề xuất các giải pháp phòng chống Bọ cánh cứng, Bọ xít nâu sẫm và sâu đo ăn lá hại trên cây Quế ở rừng trồng theo hướng hữu cơ tại Lào Cai”; Cơ quan chủ trì thực hiện là Trung tâm nghiên cứu bảo vệ rừng. Chủ nhiệm đề tài là đồng chí TS. Lê Văn Bình. Sau khi nghe cơ quan chủ trì và chủ nhiệm đề tài tóm tắt Đề cương thuyết minh, tổng hợp các nhận xét, đánh giá của các thành viên, Chủ tịch Hội đồng kết luận: Hội đồng Tư vấn KH&CN tỉnh nhất trí thông qua cho triển khai thực hiện, Đề tài được đánh giá đạt 80,2 điểm. Đồng thời yêu cầu chủ nhiệm đề tài chỉnh sửa, bổ sung đề cương thuyết minh theo ý kiến của các thành viên Hội đồng và gửi Sở KH&CN thẩm định trước khi trình UBND tỉnh phê duyệt cho triển khai thực hiện.

anh tin bai

3. Duyệt Đề cương thuyết minh đề tài: “Nghiên cứu công nghệ và thiết kế chế tạo hệ thống thiết bị sơ chế, bảo quản một số loài cây dược liệu (Đương Quy, cát cánh) quy mô hộ gia đình và hợp tác xã tại tỉnh Lào Cai”; Cơ quan chủ trì thực hiện là Viện Nghiên cứu công nghiệp rừng. Chủ nhiệm đề tài là đồng chí TS. Nguyễn Trọng Tuân. Sau khi nghe cơ quan chủ trì và chủ nhiệm đề tài tóm tắt Đề cương thuyết minh, tổng hợp các nhận xét, đánh giá của các thành viên, Chủ tịch Hội đồng kết luận: Hội đồng Tư vấn KH&CN tỉnh yêu cầu chủ nhiệm đề tài viết lại thuyết minh theo ý kiến của các thành viên Hội đồng và gửi Sở KH&CN gửi các thành viên Hội đồng đánh giá lại thuyết minh đề tài.

anh tin bai

4. Duyệt Đề cương thuyết minh đề tài: “Nghiên cứu các giải pháp khoa học công nghệ phòng chống có hiệu quả sâu, bệnh hại nguy hiểm (bệnh héo vàng panama và sâu đục thân) góp phần ổn định sản xuất chuối, phục vụ nội tiêu và xuất khẩu tại tỉnh Lào Cai”; Cơ quan chủ trì thực hiện là Viện Bảo vệ thực vật. Chủ nhiệm đề tài là đồng chí ThS. Tạ Hoàng Anh. Sau khi nghe cơ quan chủ trì và chủ nhiệm đề tài tóm tắt Đề cương thuyết minh, tổng hợp các nhận xét, đánh giá của các thành viên, Chủ tịch Hội đồng kết luận: Hội đồng Tư vấn KH&CN tỉnh nhất trí thông qua cho triển khai thực hiện, Đề tài được đánh giá đạt 78,8 điểm. Đồng thời yêu cầu chủ nhiệm đề tài chỉnh sửa, bổ sung đề cương thuyết minh theo ý kiến của các thành viên Hội đồng và gửi Sở KH&CN thẩm định trước khi trình UBND tỉnh phê duyệt cho triển khai thực hiện.

Lương Thu Giang - Phòng QLKH