Hội đồng KH&CN tỉnh tổ chức phiên họp thường kỳ năm 2015

Ngày 14 tháng 7 năm 2015, Hội đồng Khoa học và Công nghệ (HĐ KH&CN) tỉnh Lào Cai tổ chức phiên họp thường kỳ, dưới sự chủ trì của đồng chí Đặng Xuân Thanh - Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh - Chủ tịch Hội đồng KH&CN tỉnh, tham dự có các đồng chí thành viên HĐ KH&CN tỉnh, các thành viên chuyên nghành của Đề tài/dự án và đại diện các Cơ quan chủ trì thực hiện đề tài.

Nội dung: Nghiệm thu các Đề tài, Dự án NCKH đã hết thời gian thực hiện và Duyệt đề cương thuyết minh đề tài nghiên cứu khoa học năm 2015.

1. Nghiệm thu Báo cáo kết quả Đề tài: Khảo nghiệm một số giống hoa Tuylip và xây dựng biện pháp canh tác thích hợp tại Sa Pa, tỉnh Lào Cai, do Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển cây ôn đới Sa Pa làm Cơ quan chủ trì thực hiện. Hội đồng KH&CN tỉnh đánh giá đạt Khá. Đơn vị chủ trì thực hiện đề tài báo cáo và đề nghị Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển cây ôn đới Sa Pa xem xét, khuyến cáo cho nông dân nhân rộng kết quả nghiên cứu vào thực tiễn.

2. Duyệt đề cương thuyết minh 02 đề tài, kết quả cụ thể như sau:

- Đề tài: Nghiên cứu xây dựng mô hình nhân giống, trồng cây tam thất (Panax pseudoginseng Wall) tại huyện Si Ma Cai, Mường Khương tỉnh Lào Cai, do Trường Cao đẳng Cộng đồng Lào Cai làm Cơ quan chủ trì thực hiện. Hội đồng KH&CN tỉnh nhất trí cho triển khai thực hiện, đồng thời Chủ tịch Hội đồng yêu cầu chủ nhiệm đề tài chỉnh sửa, bổ sung đề cương thuyết minh theo ý kiến của các thành viên Hội đồng và gửi Sở KH&CN thẩm định trước khi trình UBND tỉnh phê duyệt.

- Đề tài: Xây dựng mô hình sản xuất hàng hóa khoai môn Bảo Yên, do Viện KHKT Nông lâm nghiệp Miền núi phía Bắc làm Cơ quan chủ trì thực hiện. Hội đồng KH&CN tỉnh nhất trí cho triển khai thực hiện, đồng thời Chủ tịch Hội đồng yêu cầu chủ nhiệm đề tài chỉnh sửa, bổ sung đề cương thuyết minh theo ý kiến của các thành viên Hội đồng và gửi Sở KH&CN thẩm định trước khi trình UBND tỉnh phê duyệt.

57;#Trần Thị Thúy Thuần