Hội đồng KH&CN tỉnh tổ chức phiên họp thường kỳ năm 2016

Ngày 11 tháng 3 năm 2016, Hội đồng Khoa học và Công nghệ (HĐ KH&CN) tỉnh Lào Cai tổ chức phiên họp thường kỳ, dưới sự chủ trì của đồng chí Đặng Xuân Thanh - Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh - Chủ tịch Hội đồng KH&CN tỉnh, tham dự có các đồng chí thành viên HĐ KH&CN tỉnh, các thành viên chuyên nghành của Đề tài/dự án và đại diện các Cơ quan chủ trì thực hiện đề tài.

emoticon

Đ/C Đặng Xuân Thanh phát biểu kết luận tại cuộc họp

Nội dung: - Nghiệm thu các Đề tài, Dự án NCKH đã hết thời gian thực hiện

- Duyệt đề cương thuyết minh đề tài nghiên cứu khoa học năm 2016.

1. Nghiệm thu Báo cáo kết quả Đề tài: Nghiên cứu, đề xuất phương pháp đánh giá cán bộ, công chức cấp xã thuộc tỉnh Lào Cai, do Sở Nội vụ tỉnh Lào Cai làm Cơ quan chủ trì thực hiện. Kết quả đã thực hiện khảo sát, đánh giá thực tế về công tác đánh giá cán bộ, công chức cấp xã của tỉnh và đã đưa ra được những đề xuất xây dựng phương pháp đánh giá mới phù hợp, hiệu quả hơn. Hội đồng KH&CN tỉnh đánh giá đạt Suất sắc.

2. Duyệt đề cương thuyết minh 02 đề tài, kết quả cụ thể như sau:

- Đề tài: Nghiên cứu chọn giống Quế (Cinnamomum cassia.PRESL) có năng suất và hàm lượng tinh dầu cao phục vụ trồng rừng kinh tế tại tỉnh Lào Cai, do Trung tâm nghiên cứu Bảo vệ rừng – Viện Khoa học Lâm nghiệp Việt Nam làm Cơ quan chủ trì thực hiện. Hội đồng KH&CN tỉnh nhất trí cho triển khai thực hiện, đồng thời Chủ tịch Hội đồng yêu cầu chủ nhiệm đề tài chỉnh sửa, bổ sung đề cương thuyết minh theo ý kiến của các thành viên Hội đồng và gửi Sở KH&CN thẩm định trước khi trình UBND tỉnh phê duyệt.

- Đề tài: Nghiên cứu chế biến phụ phẩm chè xanh (lá chè già, chè đốn…) tỉnh Lào Cai thành một số sản phẩm có giá trị kinh tế cao, tăng thu nhập trong sản xuất chè của tỉnh, do Trung tâm Đào tạo tư vấn và chuyển giao công nghệ - Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam làm Cơ quan chủ trì thực hiện. Đề cương thuyết minh xây dựng chưa đạt yêu cầu, Đề nghị Cơ quan chủ trì và Chủ nhiệm đề tài hoàn thiện lại đề cương thuyết minh gửi Sở Khoa học và Công nghệ để xin ý kiến nhận xét đánh giá lại của các thành viên Hội đồng./.

57;#Trần Thị Thúy Thuần