Hội đồng KH&CN tỉnh tổ chức phiên họp thường kỳ năm 2016

Ngày 21 tháng 12 năm 2016, Hội đồng Khoa học và Công nghệ (HĐ KH&CN) tỉnh Lào Cai tổ chức phiên họp thường kỳ, dưới sự chủ trì của đồng chí Đặng Xuân Thanh - Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh - Chủ tịch Hội đồng KH&CN tỉnh, tham dự có các đồng chí thành viên HĐ KH&CN tỉnh, các thành viên chuyên nghành của Đề tài/dự án và đại diện các Cơ quan chủ trì thực hiện đề tài.

Nội dung: Duyệt đề cương thuyết minh đề tài nghiên cứu khoa học năm 2016.

Đ/C Đặng Xuân Thanh phát biểu kết luận tại cuộc họp

Duyệt đề cương thuyết minh 03 đề tài NCKH: 01 đề tài cấp cơ sở, 02 đề tài cấp tỉnh,  kết quả cụ thể như sau:

- Đề tài cấp cơ sở: Lịch sử 70 năm lực lượng vũ trang tỉnh Lào Cai 1948 - 2018, do Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Lào Cai làm Cơ quan chủ trì thực hiện. Sau khi nghe Cơ quan chủ trì và chủ nhiệm đề tài báo cáo, nhận xét, đánh giá của các thành viên, Chủ tịch Hội đồng kết luận: Hội đồng KH&CN tỉnh nhất trí cho triển khai thực hiện, đồng thời yêu cầu chủ nhiệm đề tài chỉnh sửa, bổ sung đề cương thuyết minh theo ý kiến của các thành viên Hội đồng và gửi Sở KH&CN thẩm định trước khi trình UBND phê duyệt cho triển khai thực hiện. Hội đồng đánh giá đề tài đạt 88 điểm.

- Đề tài: Nghiên cứu xây dựng quy trình phòng trừ tổng hợp sâu bệnh hại trên cây rau (cải bắp, cà rốt, su hào…) tại Lào Cai, do Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật Lào Cai làm Cơ quan chủ trì thực hiện. Sau khi nghe Cơ quan chủ trì và chủ nhiệm đề tài báo cáo, nhận xét, đánh giá của các thành viên, Chủ tịch Hội đồng kết luận: Đề cương thuyết minh xây dựng chưa đạt yêu cầu, Đề nghị Cơ quan chủ trì và Chủ nhiệm đề tài hoàn thiện lại đề cương thuyết minh gửi Sở Khoa học và Công nghệ để xin ý kiến nhận xét đánh giá lại của các thành viên Hội đồng.

- Đề tài: Nghiên cứu xây dựng một số mô hình nông nghiệp công nghệ cao rau, hoa có giá trị kinh tế tại huyện Bát Xát tỉnh Lào Cai, do Phân hiệu Đại học Thái Nguyên tại tỉnh Lào Cai làm Cơ quan chủ trì thực hiện. Sau khi nghe Cơ quan chủ trì và chủ nhiệm đề tài báo cáo, nhận xét, đánh giá của các thành viên, Chủ tịch Hội đồng kết luận: Hội đồng KH&CN tỉnh nhất trí cho triển khai thực hiện, đồng thời yêu cầu chủ nhiệm đề tài chỉnh sửa, bổ sung đề cương thuyết minh theo ý kiến của các thành viên Hội đồng và gửi Sở KH&CN thẩm định trước khi trình UBND tỉnh phê duyệt cho triển khai thực hiện. Hội đồng đánh giá đề tài đạt 83 điểm.

Trần Công Mạnh - QLKH