Hội đồng Tư vấn KH&CN tỉnh tổ chức ngày 30/01/2024 Duyệt thuyết minh đề tài

Nội dung: Duyệt Đề cương thuyết minh 03 đề tài, dự án thực hiện năm 2024.

1. Duyệt Đề cương thuyết minh đề tài: “Nghiên cứu đánh giá vùng dược liệu và chế biến một số sản phẩm từ bài thuốc cổ truyền dân gian có tác dụng điều trị bệnh gan của đồng bào dân tộc Giáy, tỉnh Lào Cai”; Cơ quan chủ trì thực hiện là Viện Hoá học các hợp chất thiên nhiên – Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam. Chủ nhiệm đề tài là đồng chí ThS. Ngọ Thị Phương. Sau khi nghe cơ quan chủ trì và chủ nhiệm đề tài tóm tắt Đề cương thuyết minh, tổng hợp các nhận xét, đánh giá của các thành viên, Chủ tịch Hội đồng kết luận: Hội đồng Tư vấn KH&CN tỉnh nhất trí thông qua cho triển khai thực hiện, Đề tài được đánh giá đạt 81,8 điểm. Đồng thời yêu cầu chủ nhiệm đề tài chỉnh sửa, bổ sung đề cương thuyết minh theo ý kiến của các thành viên Hội đồng và gửi Sở KH&CN thẩm định trước khi trình UBND tỉnh phê duyệt cho triển khai thực hiện.
2. Duyệt Đề cương thuyết minh đề tài: “Nghiên cứu cơ sở khoa học và thực tiễn đánh giá thực trạng và đề xuất các giải pháp đảm bảo an ninh nguồn nước tỉnh Lào Cai”; Cơ quan chủ trì thực hiện là Viện Tài nguyên Môi trường nước. Chủ nhiệm đề tài là đồng chí PGS.TS. Phạm Quý Nhân. Sau khi nghe cơ quan chủ trì và chủ nhiệm đề tài tóm tắt Đề cương thuyết minh, tổng hợp các nhận xét, đánh giá của các thành viên, Chủ tịch Hội đồng kết luận: Hội đồng Tư vấn KH&CN tỉnh yêu cầu chủ nhiệm đề tài viết lại thuyết minh theo ý kiến của các thành viên Hội đồng và gửi Sở KH&CN gửi các thành viên Hội đồng đánh giá lại thuyết minh đề tài.
3. Duyệt Đề cương thuyết minh đề tài: “Nghiên cứu giải pháp phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo và vườn ươm khoa học công nghệ trên địa bàn tỉnh Lào Cai”; Cơ quan chủ trì thực hiện là Phân hiệu Đại học Thái Nguyên tại tỉnh Lào Cai. Chủ nhiệm đề tài là đồng chí ThS. Nguyễn Hoàng. Sau khi nghe cơ quan chủ trì và chủ nhiệm đề tài tóm tắt Đề cương thuyết minh, tổng hợp các nhận xét, đánh giá của các thành viên, Chủ tịch Hội đồng kết luận: Hội đồng Tư vấn KH&CN tỉnh nhất trí thông qua cho triển khai thực hiện, Đề tài được đánh giá đạt 76,5 điểm. Đồng thời yêu cầu chủ nhiệm đề tài chỉnh sửa, bổ sung đề cương thuyết minh theo ý kiến của các thành viên Hội đồng và gửi Sở KH&CN thẩm định trước khi trình UBND tỉnh phê duyệt cho triển khai thực hiện.

anh tin bai

Hội đồng duyệt thuyết minh đề tài: Nghiên cứu giải pháp phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo và vườn ươm khoa học công nghệ trên địa bàn tỉnh Lào Cai

Lương Thu Giang - Phòng QLKH