Nông dân xã Văn Sơn trồng thí điểm gần 1 ha ớt

Diện tích trồng ớt được thực hiện thí điểm trên đất trồng ngô trước đây. Các hộ dân tham gia mô hình thí điểm được Công ty TNHH Nam Dược Đông Nam Á (Nghệ An) tập huấn kỹ thuật, cung ứng toàn bộ cây giống (gồm giống ớt chỉ thiên và chỉ địa), phân bón, thuốc bảo vệ thực vật và cam kết bao tiêu toàn bộ sản phẩm sau thu hoạch với giá thu mua theo thị trường, nhưng giá chênh lệch của sản phẩm không vượt quá 10%.

Nông dân thôn Văn Thủy, xã Văn Sơn chăm sóc ớt.

Đặc biệt, đơn vị đưa ra mức giá tối thiểu cho từng loại sản phẩm, ớt xanh 7.000 đồng/kg, ớt chín 8.000 đồng/kg. Đây là mức giá đảm bảo cho người trồng, khi giá ớt ở thị trường giảm sâu thì người trồng ớt vẫn có lãi.

Hiện, toàn bộ diện tích ớt trồng tại thôn Văn Thủy phát triển tốt, sai quả và chuẩn bị bước vào đợt thu hoạch đầu tiên.

Giống cây ớt chỉ địa rất sai quả.

Việc đưa cây ớt vào trồng thí điểm mở ra cơ hội mới cho nông dân Văn Sơn đẩy mạnh phát triển nông nghiệp hàng hoá, thúc đẩy kinh tế địa phương phát triển.

Theohttp://baolaocai.vn/nong-thon-moi
Nguyễn Hồng Quế - QLKH