Chi đoàn Sở Khoa học và Công nghệ tổ chức Đại hội Đoàn thanh niên lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017-2019

Ngày 12/4/2017, tại Hội trường Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Lào Cai, Chi đoàn Sở Khoa học và Công nghệ đã long trọng tổ chức Đại hội Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2019. Tới dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Nguyễn Đắc Thủy, UVBCH Đảng uỷ, Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ, các đồng chí trong Ban lãnh đạo Sở Khoa học và Công nghệ; về phía Đoàn khối các cơ quan tỉnh có đồng chí Lại Hải Minh UV Ban chấp hành Đoàn khối các cơ quan tỉnh Lào Cai; các đồng chí trong BCH các cơ sở đoàn trực thuộc Đoàn khối và đặc biệt là sự có mặt của 48 đoàn viên công tác tại Văn phòng Sở và các đơn vị trực thuộc Sở trong nhiệm kỳ 2014-2017.

Đại hội đã tập trung tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2014 - 2017, phương hướng nhiệm vụ công tác đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2017 - 2019. Trong nhiệm kỳ vừa qua mặc dù gặp rất nhiều khó khăn thách thức như: các đồng chí trong Ban chấp hành Chi đoàn đều hoạt động kiêm nhiệm, kinh nghiệm trong công tác đoàn không nhiều, việc chỉ đạo và tổ chức thực hiện hoạt động đoàn chưa được chuyên sâu, nguồn kinh phí hoạt động Đoàn còn hạn chế nhưng Chi đoàn Sở Khoa học và Công nghệ đã nỗ lực, sáng tạo, đoàn kết, khắc phục mọi khó khăn, đưa hoạt động đoàn phát triển và đạt được nhiều kết quả quan trọng như: Tham gia tích cực xung kích trong chương trình “Chung tay xây dựng nông thôn mới” được Ban Chấp hành Đoàn thanh niên Sở cụ thể hoá bằng những việc làm thiết thực và tổ chức thực hiện có hiệu quả. Các cuộc vận động, các phong trào trên và các hoạt động xã hội như hiến máu nhân đạo, làm công tác dân vận, tham gia phong trào xây dựng nông thôn mới vừa có tác dụng giáo dục nhân cách đạo đức, lối sống, tinh thần yêu nước, trách nhiệm đối với xã hội của tuổi trẻ, vừa thiết thực chăm lo lợi ích chính đáng của đoàn viên thanh niên...

Nhiệm kỳ 2014 – 2017, tập thể Chi đoàn đã nhận được 03 giấy khen của Đoàn khối CCQ tỉnh, 02 Đoàn viên được Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen; 05 đoàn viên được Đoàn khối CCQ tỉnh tặng giấy khen. Vượt 30% chỉ tiêu của Đại hội khóa X, nhiệm kỳ 2014 - 2017 đã đề ra. Đại hội đã bầu ra 07 đồng chí vào Ban chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và 02 đồng chí đại biểu đi dự Đại hội Đoàn cấp trên là đoàn viên xuất sắc, có những tham mưu đóng góp tích cực để xây dựng Chi đoàn. Đồng chí Đỗ Đình Hiếu được Đại hội tín nhiệm bầu giữ chức Bí thư đoàn.

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Đắc Thủy - UVBCH Đảng uỷ, Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ, đồng chí Lại Hải Minh - UVBCH Đoàn khối các cơ quan tỉnh Lào Cai đã biểu dương những nỗ lực, kết quả công tác của Đoàn thanh niên Sở Khoa học và Công nghệ trong suốt nhiệm kỳ qua, đồng thời chỉ rõ những hạn chế, thiếu sót cần khắc phục, yêu cầu Ban chấp hành Chi đoàn nhiệm kỳ XI cần khắc phục, làm tốt một số nội dung nhằm nâng cao hơn nữa hiệu quả công tác công đoàn; khẳng định vị trí, vai trò Đoàn thanh niên trong các phong trào của Sở Khoa học và Công nghệ, đồng thời thực hiện tốt công tác chuyên môn, không ngừng nâng cao năng lực, tu dưỡng rèn luyện bản thân, để giới thiệu cho Đảng những đoàn viên ưu tú, nhân tố xuất sắc. Đại hội đã tiếp thu ý kiến chỉ đạo của các đồng chí đại diện cấp ủy Đảng và đoàn cấp trên để đưa vào phương hướng hoạt động, góp phần xây dựng công tác đoàn và phong trào thanh niên của Chi đoàn Sở Khoa học và Công nghệ hoạt động có hiệu quả hơn nữa, thực hiện thắng lợi Nghị quyết mà Đại hội đã đề ra trong nhiệm kỳ 2017-2019.

Một số hình ảnh tại Đại hội:

Quang cảnh Đại hội Đoàn lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017-2019

Đại biểu tặng hoa chúc mừng BCH Chi đoàn Sở KH&CN, nhiệm kỳ 2017 – 2019