• Hỗ trợ phát triển doanh nghiệp KH&CN và thực hiện cơ chế tự chủ của tổ chức KH&CN công lập

Chương trình hỗ trợ phát triển doanh nghiệp KH&CN và tổ chức KH&CN công lập thực hiện cơ chế tự chủ, tự chịu trách nhiệm được phê duyệt tại Quyết định số 592/QĐ-TTg ngày 22/5/2012 của Thủ tướng Chính phủ (Chương trình 592). Sau khi được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, Bộ KH&CN đã tổ chức triển khai thực hiện Chương trình 592 và đã đạt được nhiều kết quả, cụ thể như: thành lập Ban chỉ đạo, Ban Chủ nhiệm chương trình; chủ trì phối hợp với các bộ/ngành liên quan ban hành văn bản quy phạm pháp luật để quản lý Chương trình; hướng dẫn tổ chức/cá nhân đề xu

• Quy hoạch mạng lưới tổ chức khoa học và công nghệ công lập

Tập trung đầu tư phát triển các tổ chức hoạt động trong lĩnh vực khoa học và công nghệ ưu tiên, trọng điểm mà Việt Nam có thế mạnh để đến năm 2020 có khoảng 15 tổ chức, đến năm 2030 có khoảng 30 tổ chức khoa học và công nghệ công lập đạt trình độ khu vực và thế giới.

• Cần xây dựng cơ chế đặc thù cho doanh nghiệp khởi nghiệp

Việc xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp là rất mới với các cơ quan nhà nước, môi trường kinh doanh ở Việt Nam nhưng là điều hết sức cần thiết để phát huy trí tuệ của người Việt Nam. Bộ Khoa học và Công nghệ được giao nhiệm vụ xây dựng đề án và sẽ trình Chính phủ vào tháng 9 tới.

• Sinh viên nghiên cứu khoa học

LCĐT - Nghiên cứu khoa học được xem là một trong những yếu tố quan trọng nhằm nâng cao chất lượng đào tạo, xây dựng nguồn nhân lực đáp ứng được yêu cầu phát triển ngày càng cao của xã hội. Chính vì vậy, những năm qua, các trường chuyên nghiệp trên địa bàn tỉnh rất quan tâm, đầu tư cho hoạt động này.

• Chuyển giao công nghệ - con đường ngắn nhất để công nghiệp hóa

Trong bối cảnh toàn cầu hóa, các doanh nghiệp nhận thức được rằng, muốn đạt được mục tiêu lợi nhuận cao cần phải ứng dụng khoa học và công nghệ (KH&CN). Chỉ có áp dụng kết quả nghiên cứu KH&CN mới đi tắt đón đầu, tiết kiệm được thời gian. Thực tiễn cho thấy chuyển giao công nghệ bao giờ cũng là con đường ngắn nhất để công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.