Hội đồng KH&CN tỉnh tổ chức phiên họp thường kỳ năm 2016

Ngày 05 tháng 12 năm 2016, Hội đồng Khoa học và Công nghệ (HĐ KH&CN) tỉnh Lào Cai tổ chức phiên họp thường kỳ, dưới sự chủ trì của đồng chí Đặng Xuân Thanh - Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh - Chủ tịch Hội đồng KH&CN tỉnh, tham dự có các đồng chí thành viên HĐ KH&CN tỉnh, các thành viên chuyên nghành của Đề tài/dự án và đại diện các Cơ quan chủ trì thực hiện đề tài

Đ/C Đặng Xuân Thanh phát biểu kết luận tại cuộc họp

Nội dung: Nghiệm thu 03 Đề tài, Dự án NCKH đã hết thời gian thực hiện.

1. Nghiệm thu Báo cáo kết quả Đề tài: Nghiên cứu giải pháp cảnh báo, phòng tránh giảm thiểu thiệt hại do lũ ống, lũ quét và sạt lở đất gây ra trên địa bàn dân tộc Dao tỉnh Lào Cai, do Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội; Ban Dân tộc tỉnh Lào Cai làm Cơ quan chủ trì thực hiện. Sau khi nghe Cơ quan chủ trì và Chủ nhiệm đề tài báo cáo kết quả, nhận xét đánh giá của các thành viên Hội đồng. Chủ tịch Hội đồng kết luận: Kết quả đề tài đã đạt được các mục tiêu đã đề ra, quy mô khảo sát lớn, đối tượng khảo sát rộng. Tuy nhiên để cho báo cáo hoàn thiện hơn, yêu cầu Cơ quan chủ trì và Chủ nhiệm Đề tài chỉnh sửa, bổ sung, hoàn thiện theo góp ý của các thành viên Hội đồng. Hội đồng KH&CN tỉnh đánh giá Đạt.

2. Nghiệm thu Báo cáo kết quả Đề tài: Nghiên cứu kỹ thuật nhân giống và gây trồng cây Xoan đào bản địa (Pygeum arboreum Endl) phục vụ trồng rừng kinh doanh gỗ lớn tại tỉnh Lào Cai, do Trung tâm Nghiên cứu Bảo vệ rừng làm Cơ quan chủ trì thực hiện. Sau khi nghe Cơ quan chủ trì và Chủ nhiệm đề tài báo cáo kết quả, nhận xét đánh giá của các thành viên Hội đồng. Chủ tịch Hội đồng kết luận: Kết quả Đề tài đã bám sát mục tiêu theo thuyết minh đề cương được duyệt, nghiên cứu rõ ràng cụ thể, kết cấu tương đối mạch lạc. Để cho báo cáo hoàn thiện hơn, yêu cầu Cơ quan chủ trì và Chủ nhiệm Đề tài chỉnh sửa, bổ sung, hoàn thiện theo góp ý của các thành viên Hội đồng. Hội đồng KH&CN tỉnh đánh giá đạt Đạt.

3. Nghiệm thu Báo cáo kết quả Đề tài: Nghiên cứu thử nghiệm sản xuất con giống gà Đông Tảo lai tại tỉnh Lào Cai, do Công ty cổ phần đầu tư và phát triển xanh Lào Cai làm Cơ quan chủ trì thực hiện. Sau khi nghe Cơ quan chủ trì và Chủ nhiệm đề tài báo cáo kết quả, nhận xét đánh giá của các thành viên Hội đồng. Chủ tịch Hội đồng kết luận: Kết quả đề tài đã đạt được các mục tiêu đã đề ra, đánh giá các chỉ tiêu về thức ăn, chất lượng thịt rất tỉ mỉ, hoàn thiện được các quy trình kỹ thuật, từ đó cho thấy việc thực hiện đề tài rất nghiêm túc. Tuy nhiên để cho báo cáo hoàn thiện hơn, yêu cầu Cơ quan chủ trì và Chủ nhiệm Đề tài chỉnh sửa, bổ sung, hoàn thiện theo góp ý của các thành viên Hội đồng. Hội đồng KH&CN tỉnh đánh giá đạt Xuất sắc.

Trần Công Mạnh -  QLKH