Hội đồng KH&CN tỉnh tổ chức phiên họp thường kỳ năm 2016

Ngày 28 tháng  4 năm 2016, Hội đồng Khoa học và Công nghệ (HĐ KH&CN) tỉnh Lào Cai tổ chức phiên họp thường kỳ, dưới sự chủ trì của đồng chí Đặng Xuân Thanh - Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh - Chủ tịch Hội đồng KH&CN tỉnh, tham dự có các đồng chí thành viên HĐ KH&CN tỉnh, các thành viên chuyên nghành của Đề tài/dự án và đại diện các Cơ quan chủ trì thực hiện đề tài.

Nội dung: - Duyệt đề cương thuyết minh đề tài nghiên cứu khoa học năm 2015

- Nghiệm thu các Đề tài, Dự án NCKH đã hết thời gian thực hiện.

emoticon

Đ/C Đặng Xuân Thanh phát biểu kết luận tại cuộc họp

1. Duyệt đề cương thuyết minh đề tài: Nghiên cứu biện pháp quản lý dinh dưỡng phù hợp nhằm nâng cao hiệu quả sản xuất rau tại huyện Bắc Hà, tỉnh Lào Cai, do Viện Thổ nhưỡng nông hóa - Viện Khoa học nông nghiệp Việt Nam làm Cơ quan chủ trì thực hiện. Đề cương thuyết minh xây dựng chưa đạt yêu cầu, Đề nghị Cơ quan chủ trì và Chủ nhiệm đề tài hoàn thiện lại đề cương thuyết minh gửi Sở Khoa học và Công nghệ để xin ý kiến nhận xét đánh giá lại của các thành viên Hội đồng./.

2. Nghiệm thu báo cáo kết quả 02 đề tài/dự án, kết quả cụ thể như sau:

- Đề tài: Xây dựng mô hình sản xuất hàng hóa giống bí xanh Số 1 và Thiên Thanh 5 tại Lào Cai, do Viện Cây lương thực và Cây thực phẩm làm cơ quan chủ trì thực hiện.

Kết quả nghiên cứu của đề tài đã đạt được mục tiêu, nội dung nghiên cứu. Đề tài đã khẳng định được giống giống bí xanh Số 1 và Thiên Thanh 5 trồng phù hợp và cho hiệu quả kinh tế cao tại Lào Cai. Đã hoàn thiện được 5 chuyên đề: Trong đó, có 4 chuyên đề quy trình kỹ thuật và 1 chuyên đề điều tra. Đã tổ chức được 4 lớp đào tạo, tập huấn chuyển giao kỹ thuật thâm canh cây bí xanh giống Số 1 và Thiên Thanh 5 cho trên 200 lượt người tham gia. Tổ chức 4 cuộc hội thảo thực địa và 1 chương trình truyền hình và 1 bài báo giới thiệu kết quả mô hình giống bí xanh Số 1 và Thiên Thanh 5 tại Lào Cai.

Kết quả Đề tài được Hội đồng nhất trí nghiệm thu và đánh giá đạt loại Suất sắc.

- Đề tài:
Nghiên cứu thực trạng và đề xuất giải pháp nâng cao hiệu quả công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật Đảng trên địa bàn tỉnh Lào Cai, do Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy làm cơ quan chủ trì thực hiện.

Kết quả đã nghiên cứu, đánh giá thực trạng, xác định nguyên nhân của ưu điểm, tồn tại khuyết điểm trong lãnh dạo, chỉ đạo và thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật đảng ở đảng bộ tỉnh Lào Cai. Đề xuất được các nhóm giải pháp nâng cao hiệu quả công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật đảng bộ tỉnh Lào Cai.

Kết quả Đề tài được Hội đồng nhất trí nghiệm thu và đánh giá đạt loại Đạt.