Hội đồng Tư vấn KH&CN tỉnh tổ chức phiên họp thường kỳ năm 2019, được tổ chức ngày 28/02/2019

Ngày 28 tháng 02 năm 2019, Hội đồng Tư vấn Khoa học và Công nghệ (KH&CN) tỉnh Lào Cai tổ chức phiên họp thường kỳ, dưới sự chủ trì của đồng chí Lê Ngọc Hưng - Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh - Chủ tịch Hội đồng Tư vấn KH&CN tỉnh, tham dự có các đồng chí thành viên HĐ, các thành viên chuyên nghành của Đề tài và đại diện các Cơ quan chủ trì thực hiện đề tài.

Nội dung:

-         Duyệt 03 đề cương thuyết minh đề tài NCKH năm 2019.

Đ/C Lê Ngọc Hưng phát biểu kết luận tại cuộc họp

Duyệt đề cương thuyết minh 03 đề tài NCKH cấp tỉnh, kết quả cụ thể như sau:

1. Duyệt Đề cương thuyết minh đề tài: Nghiên cứu bảo tồn và phát triển gắn với chuỗi giá trị cây dược liệu bản địa hoài sơn (củ mài) tại Lào Cai. Cơ quan chủ trì thực hiện là Trường ĐH Nông lâm Thái Nguyên; Chủ nhiệm đề tài là TS. Hà Minh Tuân – Trưởng LAB, Lab hợp tác nghiên cứu và chuyển giao công nghệ Nông nghiệp. Chủ tịch Hội đồng kết luận: Hội đồng Tư vấn KH&CN tỉnh nhất trí thông qua cho triển khai thực hiện, Đề tài được đánh giá đạt 84 điểm. Đồng thời yêu cầu chủ nhiệm đề tài chỉnh sửa, bổ sung đề cương thuyết minh theo ý kiến của các thành viên Hội đồng và gửi Sở KH&CN thẩm định trước khi trình UBND tỉnh phê duyệt cho triển khai thực hiện.

2. Duyệt Đề cương thuyết minh đề tài: Nghiên cứu phát triển một số giống hoa hồng Bungaria theo hướng Nông nghiệp sinh thái, gắn với Du lịch sinh thái bền vững tại tỉnh Lào Cai”, do Viện Di truyền Nông nghiệp chủ trì thực hiện, chủ nhiệm đề tài: ThS. Nguyễn Viết Dũng - Nghiên cứu viên bộ môn Biến đổi và ưu thế lai làm chủ nhiệm đề tài. Chủ tịch Hội đồng kết luận: Hội đồng Tư vấn KH&CN tỉnh nhất trí thông qua cho triển khai thực hiện, Đề tài được đánh giá đạt 84 điểm. Đồng thời yêu cầu chủ nhiệm đề tài chỉnh sửa, bổ sung đề cương thuyết minh theo ý kiến của các thành viên Hội đồng và gửi Sở KH&CN thẩm định trước khi trình UBND tỉnh phê duyệt cho triển khai thực hiện.

3. Duyệt Đề cương thuyết minh đề tài: Nghiên cứu khảo nghiệm giống mận tím chín sớm Bắc Hà tại tỉnh Lào Cai, giai đoạn 2019-2021.”, do Trung tâm Giống Nông nghiệp Lào Cai, chủ nhiệm đề tài: ThS. Lương Quang Thạch - Trưởng trại Nghiên cứu và sản xuất rau quả Bắc Hà làm chủ nhiệm đề tài. Chủ tịch Hội đồng kết luận: Hội đồng Tư vấn KH&CN tỉnh nhất trí thông qua cho triển khai thực hiện, Đề tài được đánh giá đạt 86 điểm. Đồng thời yêu cầu chủ nhiệm đề tài chỉnh sửa, bổ sung đề cương thuyết minh theo ý kiến của các thành viên Hội đồng và gửi Sở KH&CN thẩm định trước khi trình UBND tỉnh phê duyệt cho triển khai thực hiện.

Nguyễn Thị Ngọc Anh - QLKH

Nguyễn Thị Ngọc Anh