Hội đồng Tư vấn KH&CN tỉnh tổ chức ngày 25/11/2021 Duyệt Đề cương thuyết minh đề tài

Nội dung: Duyệt Đề cương thuyết minh 04 đề tài, dự án thực hiện năm 2022
1. Duyệt Đề cương thuyết minh đề tài: “Nghiên cứu các biện pháp nhân giống, kết hợp xây dựng mô hình và phát triển cây Bình Vôi trên địa bàn thị xã Sa Pa, tỉnh Lào Cai”. Cơ quan chủ trì thực hiện là Trung tâm Cứu hộ, bảo tồn và phát triển sinh vật Hoàng Liên.  Chủ nhiệm đề tài là ThS. Lã Văn Tới. Chủ tịch Hội đồng kết luận: Chủ nhiệm đề tài chỉnh sửa hoàn thiện đề cương thuyết minh đề tài theo ý kiến các thành viên hội đồng gửi Sở Khoa học và Công nghệ để gửi thành viên Hội đồng đánh giá lại thuyết minh.

2. Duyệt Đề cương thuyết minh dự án: “Đổi mới và nâng cao chất lượng công tác thi đua, khen thưởng trên địa bàn tỉnh Lào Cai”. Cơ quan chủ trì thực hiện là Ban thi đua khen thưởng tỉnh Lào Cai; Chủ nhiệm đề tài là ThS. Nguyễn Thị Lương, đồng chủ nhiệm là Nguyễn Văn Minh. Chủ tịch Hội đồng kết luận: Hội đồng Tư vấn KH&CN tỉnh nhất trí thông qua cho triển khai thực hiện, Đề tài được đánh giá đạt 88,2 điểm. Đồng thời yêu cầu chủ nhiệm đề tài chỉnh sửa, bổ sung đề cương thuyết minh theo ý kiến của các thành viên Hội đồng và gửi Sở KH&CN thẩm định trước khi trình UBND tỉnh phê duyệt cho triển khai thực hiện.
3. Duyệt Đề cương thuyết minh dự án: “Nghiên cứu xây dựng mô hình rừng trồng thâm canh Vù Hương cung cấp gỗ lớn kết hợp lấy tinh dầu tại tỉnh Lào Cai”. Cơ quan chủ trì thực hiện là Viện Khoa học Lâm nghiệp Việt Nam; Chủ nhiệm đề tài là ThS. Hoàng Văn Thành. Chủ tịch Hội đồng kết luận: Hội đồng Tư vấn KH&CN tỉnh nhất trí thông qua cho triển khai thực hiện, Đề tài được đánh giá đạt 85 điểm. Đồng thời yêu cầu chủ nhiệm đề tài chỉnh sửa, bổ sung đề cương thuyết minh theo ý kiến của các thành viên Hội đồng và gửi Sở KH&CN thẩm định trước khi trình UBND tỉnh phê duyệt cho triển khai thực hiện.
4. Duyệt Đề cương thuyết minh dự án: “Nghiên cứu hoàn thiện quy trình và xây dựng mô hình sản xuất hữu cơ cho cây Lê VH6 và cây xoài Đài Loan tại huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai”. Cơ quan chủ trì thực hiện là Trung tâm nghiên cứu và ứng dụng công nghệ cao trong nông lâm nghiệp; Chủ nhiệm đề tài là TS. Hà Minh Tuân. Chủ tịch Hội đồng kết luận: Chủ nhiệm đề tài chỉnh sửa hoàn thiện đề cương thuyết minh đề tài theo ý kiến các thành viên hội đồng gửi Sở Khoa học và Công nghệ để gửi thành viên Hội đồng đánh giá lại thuyết minh.

Lương Thu Giang – Quản lý Khoa học