Thông báo danh mục đề tài, dự án nghiên cứu khoa học năm 2017

DANH MỤC ĐỀ TÀI, DỰ ÁN NGHIÊN CỨU KHOA HỌC NĂM 2017

Tại Quyết định số 4051/QĐ-UBND ngày 15/11/2017 của UBND tỉnh Lào Cai đã phê duyệt danh mục các đề tài, dự án  nghiên cứu khoa học thực hiện năm 2017, Sở Khoa học và công nghệ Lào Cai xin thông báo để các tổ chức, cá nhân có đủ điều kiện theo quy định hiện hành xây dựng hồ sơ đăng ký chủ trì thực hiện các đề tài, dự án năm 2017, cụ thể sau:
1. Nghiên cứu xây dựng quy trình phòng trừ tổng hợp sâu bệnh hại trên cây rau (cải bắp, cà rốt, su hào…) tại Lào Cai.
2. Xây dựng mô hình liên kết sản xuất giống lúa chất lượng cao LH12 theo chuỗi giá trị tại Lào Cai ( Nguồn ngân sách tỉnh và nguồn khác).
3. Nghiên cứu xây dựng mô hình sản xuất giống và trồng một số cây dược liệu có giá trị kinh tế (Đương quy, Đan sâm, Cát cánh) theo tiêu chuẩn  GACP-WHO tại huyện Bắc Hà, tỉnh Lào Cai.
4. Nghiên cứu xây dựng một số mô hình nông nghiệp công nghệ cao rau, hoa có giá trị kinh tế tại huyện Bát Xát tỉnh Lào Cai.
5. Sản xuất và ứng dụng chế phẩm sinh học để xử lý tinh bột và xơ từ nguyên liệu tươi làm thức ăn chăn nuôi dạng lỏng giá trị dinh dưỡng cao.
6. Ứng dụng tiến bộ khoa học công nghệ xây dựng mô hình sản xuất giống lợn đen bản địa tỉnh Lào Cai.
7. Ứng dụng tiến bộ khoa học công nghệ xây dựng mô hình sản xuất giống bò thịt lai tại Lào Cai.
8. Xây dựng quy trình, cơ sở dữ liệu hoạt động giám sát chuyên đề của Hội đồng nhân dân các cấp tỉnh Lào Cai nhiệm kỳ 2016-2021.
9. Nghiên cứu xây dựng tài liệu “Chăm sóc, giáo dục kĩ năng sống” cho học sinh tiểu học ở các trường vùng cao tỉnh Lào Cai.
10. Nghiên cứu chế tạo lớp phủ Cr3C2-NiCr chịu ăn mòn mài mòn bằng công nghệ phun phủ plasma để phục hồi và nâng cao chất lượng bề mặt cho bánh xe công tác của tuabin trong các nhà máy thủy điện tại tỉnh Lào Cai.
Hồ sơ đăng ký gồm 13 bộ theo mẫu quy định gửi về sở Khoa học và Công nghệ Lào Cai, theo địa chỉ: Tầng 6 nhà khối 7, Đại lộ Trần Hưng Đạo – Thành phố Lào Cai. Thời gian chậm nhất là ngày 05 tháng 12 năm 2017.
Mọi chi tiết xin liên hệ: Phòng Quản lý Khoa học, Sở Khoa học và Công nghệ Lào Cai. Điện thoại: 0203.824.557

(Đã ký)

Phạm Thị Hồng Loan