Hội Chữ thập đỏ tỉnh Lào Cai thăm hỏi, hỗ trợ các hộ gia đình bị thiệt hại do thiên tai

Hội Chữ thập đỏ tỉnh Lào Cai thăm hỏi và hỗ trợ các gia đình bị thiệt hại do bão lốc, sét đánh tại các huyện Bắc Hà, Si Ma Cai với tổng trị giá 30 triệu đồng.

Đ/c: Đỗ Thành Công, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Lào Cai ( Bên phải) trao tiền hỗ trợ gia đình bị thiệt hại

Cơn bão lốc, giông sét trong những ngày cuối tháng 4/2016 đã gây thiệt hại nghiêm trọng đến người và tài sản của nhân dân huyện Bắc Hà và huyện Si Ma Cai. Đặc biệt  tại xã Nậm Mòn huyện Bắc Hà, xã Sín Chéng huyện Si Ma Cai có các hộ gia đình có người tử vong và sập nhà hoàn toàn.

Hội Chữ thập đỏ tỉnh Lào Cai cùng với Hội Chữ thập đỏ huyện Bắc Hà đã đến thăm và hỗ trợ 01 hộ gia đình có người tử vong 5.000.000 đồng;   hỗ trợ 05 hộ gia đình bị sập nhà hoàn toàn mỗi hộ 3.500.000đ và 01 thùng hàng đồ gia dụng gia đình. Cùng ngày, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Lào Cai đến thăm 02 hộ gia đình bị sập nhà hoàn toàn tại thôn Sín Chéng huyện Si Ma Cai và hỗ trợ  mỗi hộ 2.000.000đồng.

Sự quan tâm hỗ trợ kịp thời của Hội Chữ thập đỏ các cấp đã  động viên các hộ gia đình bị ảnh hưởng bởi thiên tai, vượt qua khó khăn trước mắt sớm hòa nhập với cộng đồng.