Sức khỏe và Đời sống
-
Ngày 19/4/2024, tại Hà Nội, Bộ KH&CN phối hợp với Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) tổ chức Hội nghị trao đổi về nội dung phối hợp hoạt động KH&CN giữa hai Bộ. Bộ trưởng Bộ KH&CN Huỳnh Thành Đạt và Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Lê Minh Hoan đồng chủ trì Hội nghị. Hội nghị còn có sự tham dự của Thứ trưởng Bộ KH&CN Trần Hồng Thái, đại diện lãnh đạo các đơn vị chức năng thuộc 2 Bộ.
-
Hoạt động khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo cần có nguồn lực thỏa đáng để có thể triển khai một cách bài bản, mang lại hiệu quả đầy đủ. Thời gian qua, kinh phí dành cho khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo từ ngân sách nhà nước mặc dù đã được quan tâm, song vẫn còn thấp so với yêu cầu thực tế của các địa phương. Cơ chế huy động các nguồn lực ngoài xã hội cho hoạt động khoa học, công nghệ cũng chưa phát huy hiệu quả.
-
Cùng tham khảo cách làm chậm quá trình lão hóa bằng cách bổ sung những loại thịt giàu collagen dưới đây.
-
Theo một nghiên cứu mới, công nghệ tiên tiến phân tích các clip chuyển động của trẻ sơ sinh có thể giúp tăng tốc độ phát hiện bệnh bại não. Nghiên cứu do Viện nghiên cứu trẻ em Murdoch (MCRI) ở Úc dẫn đầu và được công bố trên PLOS Digital Health, cho thấy công nghệ AI có thể theo dõi chính xác chuyển động của trẻ sơ sinh thông qua video trên điện thoại thông minh do phụ huynh gửi. Các cử động bất thường hoặc vắng mặt được phát hiện thành công trong 76% trường hợp, tương tự như đánh giá của bác sĩ lâm sàng có kinh nghiệm.
-
Tiềm năng của trí tuệ nhân tạo (AI) trong lĩnh vực y học đang được khai thác mạnh mẽ, mang lại những đổi mới đáng kể trong cách thức chăm sóc sức khỏe cộng đồng. Sự kết hợp giữa AI và công nghệ sinh học đã mở ra nhiều ứng dụng mới, giúp thúc đẩy quá trình phát triển thuốc mới, giảm chi phí và nâng cao hiệu suất của nghiên cứu.
-
-
-
Khoai tây là loại thực phẩm giàu chất dinh dưỡng thiết yếu và mang lại nhiều lợi ích sức khỏe tuyệt vời.
-
Nghiên cứu thành công nuôi cấy tế bào gốc từ nang tóc
-
Các nhà nghiên cứu của Trường Y thuộc Đại học Pittsburgh-Hoa Kỳ đã phát hiện ra một cơ chế phân tử trong đó chế độ ăn quá nhiều protein có thể làm tăng nguy cơ xơ vữa động mạch. Những phát hiện này đã được công bố trên tạp chí Nature Metabolism.
|