Hội nghị bồi dưỡng kiến thức pháp luật và tập huấn nghiệp vụ cho Báo cáo viên pháp luật cấp tỉnh năm 2022.

Ngày 24/3/2022, Sở Tư pháp tỉnh Lào Cai tổ chức Hội nghị bồi dưỡng kiến thức pháp luật và tập huấn nghiệp vụ cho đội ngũ Báo cáo viên pháp luật cấp tỉnh năm 2022 tại Trung tâm Hội nghị - New Moon Palace.

Ảnh: Ông Hoàng Văn Tuấn - Phó Giám đốc Sở Tư pháp tỉnh, thành viên Hội đồng phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật tỉnh Lào Cai phát biểu khai mạc Hội nghị.

Tham dự hội nghị có các đại biểu là Báo cáo viên pháp luật cấp tỉnh được Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh công nhận bằng quyết định.

Tại Hội nghị, các đại biểu được nghe giảng viên trao đổi về các nội dung tập huấn: Cơ sở pháp lý liên quan đến công tác PBGDPL; kỹ năng PBGDPL (kỹ năng tuyên truyền miệng; kỹ năng biên soạn tài liệu PBGDPL, kỹ năng PBGDPL thông qua một số phương tiện truyền thông...); thực hành kỹ năng PBGDPL về tiếp công dân; khiếu nại, tố cáo; xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ, quyền về tài sản của vợ, chồng theo Luật Hôn nhân và gia đình năm 2014; bình đẳng giới; phòng chống bạo lực gia đình, xâm hại trẻ em; phòng chống tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống;....

Thông qua Hội nghị nhằm trang bị thêm kiến thức, nâng cao kỹ năng, nghiệp vụ, tạo sự chuyển biến về chất lượng, hiệu quả hoạt động của đội ngũ Báo cáo viên pháp luật cấp tỉnh trong quá trình thực hiện công tác phổ biến, giáo dục pháp luật./.

hnquyen-skhcn