Phát động Cuộc thi viết chính luận về bảo vệ nền tư tưởng của Đảng

Tỉnh ủy vừa ban hành Kế hoạch số 112/KH-TU về tổ chức Cuộc thi viết chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch năm 2022.

Theo đó, Cuộc thi sẽ nhận bài viết dự thi từ khi ban hành kế hoạch đến hết ngày 30/6/2022; thời gian chấm thi từ ngày 1-25/7 để lựa chọn tác phẩm xuất sắc. Cơ cấu giải bao gồm: 1 giải Đặc biệt, 2 giải A, 5 giải B, 8 giải C và 20 giải Khuyến khích. Lễ công bố và trao giải dự kiến vào tháng 10/2022.

Cuộc thi được tổ chức nhằm tiếp tục khẳng định vị trí, vai trò quan trọng trong đời sống xã hội của công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch; nâng cao nhận thức và trách nhiệm của đội ngũ cán bộ, đảng viên và Nhân dân đối với nhiệm vụ bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng. Thông qua Cuộc thi tiếp tục phát hiện, đào tạo, bồi dưỡng rèn luyện, hình thành lực lượng tham gia đấu tranh, phản bác quan điểm sai trái, thù địch, góp phần bảo vệ Đảng, Nhà nước và chế độ; nâng cao chất lượng các tuyến bài viết chính luận trên báo, tạp chí về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch, phản động, cơ hội chính trị, theo phương châm kết hợp chặt chẽ giữa “xây” và “chống”; hình thành nguồn bài viết phong phú, chất lượng, có tính chiến đấu cao phục vụ trực tiếp công tác của các cơ quan, đơn vị, địa phương trong tuyên truyền, bảo vệ đường lối, quan điểm chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, nhất là văn kiện Đại hội XIII của Đảng, nội dung các nghị quyết hội nghị Trung ương khóa XIII của Đảng và nội dung cuốn sách “Một số vấn đề lý luận và thực tiễn về chủ nghĩa xã hội và con đường đi lên chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam” của đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.

Theo:http://danguykhoicoquan.laocai.org.vn/

dtmlinh-skhcn